รูปหน้าปก รีวิว Baranee Bliss รังสิต-คลอง 3 บ้านหรู Modern British เริ่ม 8-12 ลบ.*

[Review] รีวิว Baranee Bliss รังสิต-คลอง 3 บ้านหรู Modern British เริ่ม 8-12 ลบ.*

บารานี เรสซิเดนซ์ รังสิต-คลอง 3 คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120

Mana Development (มานะ ดีเวลลอปเม้นท์)

HIGHLIGHTS


  • Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 มาพร้อมดีไซน์โดดเด่นในสไตล์ Modern British Luxury ที่เป็นเอกลักษณ์และเหนือกาลเวลา


  • ใช้วัสดุชั้นนำมาตรฐานสากล ประตูและหน้าต่างจาก Tostem แบรนด์ชั้นนำในญี่ปุ่นช่วยกันเสียงรบกวนภายนอก และมีนวัตกรรม Air Flow ช่วยถ่ายเทอากาศและกลิ่นในครัวโดยไม่ต้องเปิดประตู ลดความเสี่ยงต่อแมลงเข้าบ้าน


  • Backyard หรือสวนหลังบ้านมีขนาดใหญ่ สามารถต่อเติมทำเป็นพื้นที่กิจกรรมได้


  • ทุกแบบบ้านมี Family Area อยู่ที่ชั้น 2 สามารถต่อเติมทำเป็นอีกห้องได้เนื่องจากตัวบ้านก่อด้วยอิฐมวลเบา


  • ห้องนอนชั้นล่างออกแบบตามหลัก Universal ประตูห้องน้ำไม่มีสเต็ปพื้น ใช้ประตูบานเลื่อน และมีขนาดกว้างขวางเพื่อรองรับการใช้รถเข็น (เฉพาะแบบบ้าน Richmond)


  • Living Area มาพร้อมการดีไซน์แบบ Double Volume สูง 6.3 ม. ส่วนกระจกสูงถึง 6 ม. ให้ความโปร่งโล่งและช่วยรับแสงจากธรรมชาติ (เฉพาะแบบบ้าน Northwich และ Richmond)


  • ช้สีและกระจกสะท้อนความร้อน ช่วยให้บ้านเย็นและประหยัดพลังงานมากขึ้น


  • ออกแบบด้วยหลังคา Slope 37 องศาทำให้ระบายน้ำได้ดี และยังติดตั้ง Solar Roof จาก SCG มาให้อีกด้วย


  • รองรับนวัตกรรม Smart Home ทางโครงการติดตั้ง Digital Door Lock, Video Door Phone รวมถึง Smart Switch มาให้


เริ่ม 8 - 12 ลบ.*

รับสิทธิพิเศษได้ที่ลิงก์นี้

https://bit.ly/3SmYji7
รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3


Project Info


Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 โครงการดีไซน์หรู สะท้อนสุนทรียภาพแบบอังกฤษในสไตล์ Modern British อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบยุโรปที่โดดเด่นและสวยงามอย่างเหนือกาลเวลา


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_Facility


โดยโครงการบ้าน 2 ชั้นนี้พัฒนาโดย Mana Development ตั้งอยู่ติดถนนเลียบคลองสาม จังหวัดปทุมธานี


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_นวัตกรรม


ทุกบ้านในโครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 จะก่อด้วยอิฐมวลเบา ง่ายสำหรับการต่อเติม รองรับระบบ Smart Home มี Digital Door Lock, Video Door Phone, Smart Switch จาก Commax แบรนด์ชั้นนำจากเกาหลีติดตั้งมาให้ และใช้ประตูกับหน้าต่างจาก Tostem ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำในญี่ปุ่นที่ช่วยกันเสียงและมีนวัตกรรม Air Flow ในห้องครัวช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีมากขึ้น


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รั้วอลูมิเนียมไฟฟ้า Tostem


รั้วของทุกแบบบ้านจะเป็นรั้วอลูมิเนียมไฟฟ้าสูง 1.2 ม. จากแบรนด์ Tostem สามารถควบคุมให้เปิด-ปิดอัตโนมัติผ่านระบบ Smart Home ได้ มาพร้อมสัญญาณกันขโมยตั้งแต่หน้าบ้านและภายในบ้าน


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_Solar Roof จาก SCG


นอกจากนี้ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 ยังเป็นบ้านประหยัดพลังงาน โดยติดตั้ง Solar Roof จาก SCG ให้กับแบบบ้านทุกหลัง ใช้สีรวมถึงกระจกสะท้อนความร้อน ทำให้ภายในบ้านเย็นมากขึ้นและช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานน้อยลง


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_Family Area แบบบ้านเดี่ยว Northwich และ Richmond
รูปบน : แบบบ้าน Northwich
รูปล่าง : แบบบ้าน Richmond

ในส่วนการดีไซน์ภายในนั้น ทางโครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 จะมีพื้นที่รองรับทุกคนในครอบครัวโดยทุกแบบบ้านของโครงการจะมี Family Area ที่ชั้น 2 และสวนหลังบ้านก็มีขนาดกว้างขวางสำหรับต่อเติมทำเป็นลานอเนกประสงค์หรือลาน BBQ สำหรับครอบครัว


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_สวนหลังบ้านแบบบ้านเดี่ยว Northwich และ Richmond
รูปบน : แบบบ้าน Northwich
รูปล่าง : แบบบ้าน Richmond


ทั้งนี้โครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 มียูนิตทั้งหมด 147 ยูนิค พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 150 - 300 ตร.ม. บนที่ดิน 40 - 106 ตร.วา มีแบบบ้านให้เลือก 4 แบบทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดในราคาเริ่มต้น 8 - 12 ล้านบาท* โดยแต่ละแบบบ้านมีรายละเอียดดังนี้


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_แบบบ้าน ST Ives
แปลนบ้าน St. Ives พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม.


St. Ives: บ้านแฝดที่เป็นดั่งจุดเริ่มต้นชีวิตที่อบอุ่นท่ามกลางความเรียบหรูทันสมัยด้วยพื้นที่ใช้สอย 150 - 170 ตร.ม. บนที่ดิน 40 - 58 ตร.วา ประกอบด้วย 4 ห้องนอน / 3 ห้องน้ำ / 1 ห้องครัวแบบปิด / 1 ห้องเก็บของ และ 2 ที่จอดรถ


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_แปลนบ้าน Skipton พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม.
แปลนบ้าน Skipton พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม.


Skipton: บ้านแฝดที่ให้คุณใช้ชีวิตที่พรั่งพร้อมท่ามกลางความเรียบหรูที่สมบูรณ์แบบด้วยพื้นที่ใช้สอย 180 - 190 ตร.ม. บนที่ดิน 44 - 59 ตร.วา ประกอบด้วย 4 ห้องนอน / 3 ห้องน้ำ / 1 ห้องครัวแบบปิด / 1 ห้องเก็บของ และ 2 ที่จอดรถ


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_แปลนบ้านหรู Northwich พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม..
แปลนบ้าน Northwich พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม.


Northwich: บ้านเดี่ยวที่ให้คุณสัมผัสความสุนทรีย์ด้วย Double Volume และพื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม. บนที่ดิน 52 - 81 ตร.วา ประกอบด้วย 4 ห้องนอน / 5 ห้องน้ำ / 1 ห้องครัวแบบปิด / 1 ห้องเก็บของ และ 3 ที่จอดรถ


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_แปลนบ้านหรู Richmond พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม.
แปลนบ้าน Richmond พื้นที่ใช้สอย 300 ตร.ม.


Richmond: บ้านเดี่ยวที่ให้คุณดื่มด่ำการใช้ชีวิตที่เหนือระดับมาพร้อมพื้นที่ Double Volume 6.3 ม. มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 300 ตร.ม. บนที่ดิน 68 - 106 ตร.วา ประกอบด้วย 4 ห้องนอน / 6 ห้องน้ำ / 1 ห้องครัวแบบปิด / 1 ห้องเก็บของ / 1 ห้องแม่บ้าน และ 3 ที่จอดรถ


ซึ่งวันนี้ทางเรา Estopolis จะมารีวิวแบบบ้าน Richmond ที่เป็นบ้านไซซ์ XL หรือใหญ่ที่สุดของโครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 พร้อมเจาะลึกส่วนกลางและ Clubhouse ที่ครบครันของโครงการกัน
รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้านหรู Richmond
แบบบ้าน Richmond


House Tour : รีวิว Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 แบบบ้าน Richmond


อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าบ้านของโครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 จะมาในสไตล์ Modern British ที่ให้ความหรูหราและทันสมัย ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนสไตล์นี้ก็ยังดูสวยและสง่างาม


โดยแบบบ้านทุกหลังรวมถึงแบบบ้าน Richmond ที่เรารีวิวนี้จะมาพร้อมหลังคาและชนวนกันความร้อน รวมถึงติดตั้ง Solar Roof มาให้ สามารถใช้ได้สูงสุดถึง 5.5 กิโลวัตต์


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond หลังคา Solar Roof จาก SCG


โดยหลังคาและ Solar Roof นี้จะเป็นของ SCG ที่นอกจากจะมีคุณภาพแล้ว ยังซ่อนสายไฟใต้หลังคาไว้อย่างสวยงามและเป็นระเบียบอีกด้วย ซึ่งหลังคาดังกล่าวจะมีความชัน 37 องศาที่ผ่านการศึกษาจากทีมงานมาแล้วว่าเป็นองศาที่ช่วยระบายน้ำได้ดี และยังมีช่องระบายอากาศใต้หลังคา ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกรวมถึงลดความร้อนที่ชั้น 2 ของบ้าน


สำหรับสีทาภายนอกนั้น ทางโครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 เลือกใช้สี Nippon Paint Weatherbond ให้ผนังบ้านสวยเหนือกาลเวลานานกว่า 15 ปี และยังมีคุณสมบัติสะท้อนแสงอาทิตย์ ช่วยให้ภายในบ้านเย็นมากขึ้นหมดกังวลด้วยปัญหาที่จอดรถ เพราะแบบบ้าน Richmond นั้นมีที่จอดรถมาให้ถึง 3 คัน พร้อมรองรับระบบ EV Charger สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า และยังมี VDO Door Phone จากแบรนด์ Commax ที่ใช้กดกริ่งและพูดคุยกับคนภายในบ้านติดตั้งมาบริเวณนี้อีกด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ประตูและหน้าต่าง Tostem


ทางเข้าบ้านนั้นจะมี 2 ทาง ได้แก่ 1. บริเวณเทอร์เรซหน้าบ้าน และ 2. ประตู Digital Door Lock บริเวณที่จอดรถ โดยประตูอลูมิเนียมและหน้าต่างทุกบานในบ้านจะมาจากแบรนด์ Tostem ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำในประเทศญี่ปุ่นมีคุณสมบัติป้องกันเสียงช่วยรักษาความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังช่วยสะท้อนความร้อนและกรองแสงอาทิตย์ให้เข้ามาภายในบ้านด้วยปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ได้รับความสว่าง


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Living Area พร้อม Double Volume สูง 6.3 เมตร


เมื่อเปิดประตูบานเลื่อนบริเวณเทอร์เรซหน้าบ้านเข้ามาจะพบกับ Living Area พร้อมดีไซน์แบบ Double Volume สูง 6.3 ม. ซึ่งบานประตูและกระจกรวมกันจะสูงถึง 6 ม. ทำให้รับแสงได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง สว่างมากยิ่งขึ้น และยังประหยัดไฟเวลากลางวันอีกด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Living Area ช่องรับแสงสูง 6 เมตร


ในส่วน Living Area นั้นก็มีขนาดที่กว้างขวางระยะระหว่างทีวีถึงโซฟาสามารถวางโทรทัศน์ได้ตั้งแต่ขนาด 55 นิ้วขึ้นไป ซึ่งด้านหลังโซฟาก็จะมีช่องรับแสงมาให้อีกหนึ่งแห่งที่สูงถึง 6 ม.เช่นกัน


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Living Area เชื่อมกับ Dining Area แบบ Open Plan


เพิ่มความกว้างและโปร่งโล่งให้มากขึ้นด้วยการดีไซน์แบบ Open Plan ที่เชื่อม Living Area กับ Dining Area อย่างไร้รอยต่อ ซึ่งโซนรับประทานอาหารนี้จะมีความสูงจากพื้นถึงเพดานอยู่ที่ 2.85 ม. และสามารถวางโต๊ะอาหารพร้อมเก้าอี้ได้ถึง 8 ที่นั่ง รองรับการรับประทานอาหารพร้อมกันทั้งครอบครัว


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Dining Area ก่อด้วยอิฐมวลเบา ต่อเติมได้


อีกหนึ่งความพิเศษของโซนรับประทานอาหารนี้คือจะมีพื้นที่ฝั่งตรงข้ามห้องครัวสำหรับวาง Pantry หรือตกแต่งเป็น Mini Bar ไว้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ตอนกลับบ้าน


อย่างไรก็ตามเนื่องจากบ้านในโครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 ก่อด้วยอิฐมวลเบา จึงสามารถทุบกำแพงบางส่วนบริเวณห้องครัวเพื่อใส่หน้าต่างบานพับสำหรับเชื่อมต่อโซนรับประทานอาหารกับห้องครัว เพิ่มความสะดวกเวลาใช้งาน เวลาทำอาหารเสร็จก็สามารถมาเสิร์ฟและรับประทานบริเวณนี้ได้ทันทีเหมือนได้ Dining Area เพิ่มอีก 1 แห่ง


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond สวนหลังบ้านกว้าง 4 ม. ต่อเติมได้


ยกระดับความสุนทรีย์ในการใช้ชีวิตด้วย Backyard หรือสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับโซนรับประทานอาหารด้วยประตูกระจกบานเลื่อนแบรนด์ Tostem ซึ่งพื้นที่ตรงนี้จะมีความกว้างมากถึง 4 ม. และสามารถต่อเติมทำเป็นเทอร์เรซหรือลาน BBQ ยาวไปจนถึงบริเวณห้องนอนชั้นล่างได้


นอกจากจะเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้กับทุกคนในครอบครัวแล้ว บริเวณสวนหลังบ้านนี้ยังให้ความเป็นส่วนตัวอีกด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ประตู Digital Door Lock


อย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่าทางเข้าบ้านนั้นมีทั้งหมด 2 ทางด้วยกัน และอีกทางหนึ่งคือประตูที่เชื่อมลานจอดรถกับภายในบ้าน โดยประตูบานนี้จะอยู่บริเวณกลางบ้าน ใกล้บันไดขึ้นชั้น 2 และอยู่ตรงข้ามกับประตูครัว ข้อดีของการตำแหน่งประตูแบบนี้ คือ สะดวกสบายเวลาขนของเข้าบ้าน เช่น เวลาขับรถไปซื้ออาหารที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้ๆ ก็สามารถจอดรถเปิดประตูเข้าบ้านและตรงไปยังห้องครัวได้ทันที


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ประตู Digital Door Lock มีระบบรหัสใช้ครั้งเดียว รองรับ Smart Home


ทางโครงการมี Digital Door Lock ระบบคีย์การ์ดและรหัสผ่านมาให้ ความพิเศษอีกอย่างของ Digital Door Lock นี้คือมีระบบสร้างรหัสใช้ครั้งเดียวสำหรับให้เพื่อนๆ หรือญาติที่มาเยี่ยมเข้ามารอในบ้านก่อนที่ผู้อาศัยกลับเข้าบ้าน


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ครัวปิด ต่อเติมได้


ส่วนห้องครัวนั้นเป็นห้องครัวแบบปิดเพื่อป้องกันกลิ่นไม่ให้ไปรบกวนโซนอื่นๆ ซึ่งห้องนี้จะมีขนาดที่กว้างขวาง มีพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นขนาดใหญ่ และบิลต์อินเคาน์เตอร์ครัว I-Shape ทั้ง 2 ฝั่งโดยสามารถแบ่งฟังก์ชันได้อย่างชัดเจนกล่าว คือ มีฝั่งหนึ่งสำหรับใช้ประกอบอาหาร ส่วนอีกฝั่งสำหรับทำความสะอาดอุปกรณ์และภาชนะต่างๆ


นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มฟังก์ชันด้วยการทุบกำแพงฝั่งที่ติด Dining Area ออกเพื่อทำเป็นโซนรับประอาหารแบบเคาน์เตอร์บาร์ซึ่งเมื่อรวมกันทั้ง 2 ฝั่งจะได้ถึง 4 ที่นั่งเลยทีเดียว


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ประตูห้องครัว Tostem นวัตกรรม Air Flow ระบายอากาศได้


อีกหนึ่งจุดเด่นในห้องครัวของโครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 คือประตู Tostem ที่มาพร้อมนวัตกรรม Air Flow สามารถระบายอากาศและกลิ่นได้โดยไม่ต้องเปิดประตูเพื่อเพิ่มความเสี่ยงให้แมลงเข้าบ้าน เพราะว่าประตูนี้จะติดตั้งหน้าต่างแบบกระจกที่สามารถเลื่อนขึ้น-ลงไว้ตรงประตูส่วนอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นหน้าต่างมุ้งลวดแบบบาน Fixed ซึ่งเราสามารถเลื่อนกระจกตรงประตูเพื่อให้กลิ่นและอากาศระบายผ่านมุ้งลวดได้ นอกจากนั้นประตูนี้ยังเชื่อมต่อไปยังลานซักล้างที่อยู่ข้างนอกอีกด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ห้องนอนชั้นล่างออกแบบ Universal


ตอบโจทย์การอยู่อาศัยแบบครอบครัวด้วยห้องนอนชั้นล่างที่อยู่ด้านข้างของบันได โดยห้องนี้จะมีขนาดใหญ่ สามารถวางเตียง King Size และมีพื้นที่ข้างหัวเตียงทำเป็น Work Station ส่วนปลายเตียงก็สามารถนำเคาน์เตอร์ทีวีมาติดตั้งและยังมีพื้นที่ด้านข้างสำหรับนำตู้เสื้อผ้ามาวางเพื่อทำเป็นมุมแต่งตัวอีกด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ห้องน้ำแบบ Universal รองรับรถเข็น


รองรับการใช้งานทุก Generation ด้วยการออกแบบให้พื้นในห้องนอนชั้นล่างนี้เป็นระดับเดียวกันทั้งโซนเตียงนอนและห้องน้ำเพื่อรองรับการใช้รถเข็น โดยประตูห้องน้ำนี้ยังเป็นประตูบานเลื่อนเพื่อให้ง่ายต่อการเปิด-ปิด ส่วนข้างในห้องน้ำนั้นก็มีขนาดที่กว้างขวางโดยเฉพาะพื้นที่อาบน้ำซึ่งสามารถเข็นวีลแชร์เข้าไปได้ สำหรับสุขภัณฑ์ก็มีมาให้อย่างครบครันจากแบรนด์ American Standard


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ห้องนอนชั้นล่างออกแบบ Universal Design


นอกจากห้องนอนชั้นล่างนี้จะมีขนาดใหญ่และมีการออกแบบด้วยหลัก Universal Design ให้สามารถใช้งานได้ทุก Generation แล้ว ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือประตูกระจกบานเลื่อนที่เชื่อมไปยังสวนหลังบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าสามารถต่อเติมพื้นที่ตรงนี้เป็นระเบียงเชื่อมต่อกับลานซักล้างยาวไปถึงอีกฝั่ง หรือต่อเติมเป็นเฉลียงทำเป็นมุมพักผ่อนก็ได้เช่นกัน


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Powder Room และห้องเก็บของ


ฝั่งตรงข้ามประตูห้องนอนชั้นล่างจะเป็นห้องเก็บของใต้บันไดที่อยู่ใกล้กับ Powder Room หรือห้องน้ำสำหรับรับแขกที่ตกแต่งพื้นและผนังด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนที่ช่วยยกระดับความหรูหรา


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond บันไดคอนกรีตเสริมเหล็ก


สำหรับบันไดนั้นจะอยู่บริเวณกลางบ้าน เป็นบันไดคอนกรีตเสริมเหล็กปิดด้วยไม้ มีช่องรับแสงขนาดใหญ่อยู่ตรงโถงบันไดไว้สำหรับเดินขึ้น-ลงเวลากลางวันเมื่อขึ้นมาแล้วจะพบกับทางเดินที่เป็นแถวตอนลึก ซึ่งข้อดีของบ้านที่มีบันไดบริเวณกลางบ้านก็คือสามารถแบ่งฟังก์ชันการใช้งานชั้นบนได้ดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มพื้นที่การใช้งานห้องต่างๆ ได้อีกด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_Family Area แบบบ้านเดี่ยว Richmond


เพิ่มพื้นที่ใช้งานเพื่อเพิ่มเวลาให้ครอบครัวด้วย Family Area ที่ชั้น 2 ซึ่ง Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 จะมี Family Area ให้กับแบบบ้านทุกหลัง อย่างไรก็ตามสำหรับแบบบ้าน Richmond นั้นจะมีความพิเศษต่างกับแบบอื่นตรงที่จะมีพื้นที่สำหรับ Pantry มาให้ด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond โซน Pantry ที่ Family Area ชั้น 2


โดยพื้นที่ Pantry นี้จะมีลักษณะเป็นเหมือนแถวตอนลึก มีหน้าต่างรับแสงขนาดใหญ่อยู่ 2 ฝั่งทั้งด้านข้างและหลังบ้าน ทำให้พื้นที่ดูสว่างและโปร่งโล่ง นอกจากนี้ทางโครงการยังวางระบบน้ำบริเวณนี้มาให้อีกด้วยช่วยเพิ่มฟังก์ชันในการใช้งาน สามารถบิลต์อินเคาน์เตอร์ทำเป็น Mini Bar พร้อมติดตั้งซิงค์ล้างจาน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับทำเป็น Work Station และบิลต์อินชั้นวางของอีกด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Family Area ชั้น 2


ส่วนพื้นที่หลักของ Family Area ก็มีขนาดใหญ่เทียบเท่า Master Bedroom ของโครงการอื่นๆ เลยก็ว่าได้ มีสเปซสำหรับวางโซฟาขนาดใหญ่พร้อมกับเคาน์เตอร์ทีวี และยังมีพื้นที่ด้านข้างสำหรับติดตั้งชั้นวางของสะสมต่างๆ


ที่โซนนี้ยังได้รับแสงสว่างจากหน้าต่างหลายบานด้วยกัน ตั้งแต่หน้าต่างบริเวณ Double Volume ทั้งฝั่งหน้าบ้านและข้างบ้านที่สูงถึง 6 ม. นอกจากนี้บริเวณ Family Area ยังมีหน้าต่างด้านข้างอีกด้วย ทำให้ได้รับแสงสว่างอย่างเพียงพอเวลาใช้งานตอนกลางวัน


อย่างไรก็ตามเราสามารถต่อเติม Family Area ให้เป็นห้องอีกห้องได้โดยการก่อฉาบหรือนำกระจกมาติดตั้งบริเวณผนังฝั่ง Double Volume รวมถึงต่อเติมประตูบริเวณโถงทางเดิน ซึ่งการทำ Multipurpose Room อีกแห่งแบบนี้จะเหมาะกับผู้มีธุรกิจส่วนตัว ไม่ว่าจะทำเป็นห้องทำงาน ห้องไลฟ์สดหรับขายของ ฯลฯ


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Master Bedroom ฟังก์ชันหลากหลาย


สำหรับ Master Bedroom จะอยู่ฝั่งซ้ายมือเมื่อเดินขึ้นบันไดมา แปลนห้องจะมีลักษณะคล้ายตัว L และเนื่องจากห้องนี้มีขนาดใหญ่จึงสามารถแบ่งฟังก์ชันการใช้งานได้หลากหลาย เริ่มจากโซนเตียงนอนที่อยู่ใกล้กับหน้าต่าง สามารถวางเตียง King Size ได้สบายๆ


ซึ่งทางโครงการติดตั้งหน้าต่างไว้ที่ปลายเตียงทำให้ได้รับแสงอย่างพอดีและไม่สาดเข้าหน้า อย่างไรก็ตามเราสามารถปิดผ้าม่านบริเวณนี้เพื่อควบคุมปริมาณแสงแดดได้


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Master Bedroom ฟังก์ชันหลากหลายมี Relaxation Area


ใกล้ๆ กับประตูทางเข้า Master Bedroom ยังมีพื้นที่สำหรับทำเป็น Relaxation Area หรือ Living Area อีกหนึ่งแห่ง โดยเราสามารถนำโซฟามาวางพร้อมกับโต๊ะกลางและบิลต์อินเคาน์เตอร์สำหรับวางทีวี ซึ่งระยะห่างระหว่างโซฟาถึงเคาน์เตอร์นี้สามารถวางทีวีขนาดตั้งแต่ 55 นิ้วได้สบายๆ และยังมีพื้นที่ด้านข้างสำหรับทำเป็นมุมทำงานอีกด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Master Bedroom มี Walk-in Closet


รองรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวด้วยพื้นที่ Walk-in Closet บริเวณปลายเตียงที่สามารถบิลต์อินตู้เสื้อผ้าได้ 2 ฝั่ง นั่นคือบริเวณปลายเตียงและฝั่งด้านข้างของบ้านที่สามารถติดตั้งตู้เสื้อผ้าแบบเข้ามุมได้


ระหว่างพื้นที่วางตู้เสื้อผ้าทั้ง 2 แห่งนี้จะมีช่องรับแสงขนาดใหญ่กั้นกลาง ซึ่งเหมาะสำหรับทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งเนื่องจากจะได้รับแสงจากธรรมชาติ ช่วยให้คุณผู้หญิงแต่งหน้าได้สะดวกสบายมากขึ้น


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond Master Bathroom มีสุขภัณฑ์อัจฉริยะ


Master Bathroom แบบบ้าน Richmond ของ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 จะมีความพิเศษตรงที่ประตูห้องน้ำจะเป็นบานเลื่อน 2 บานประกบกัน ภายในจะมีขนาดที่กว้างขวางแบ่งโซนใช้งานได้อย่างชัดเจน ฝั่งตรงข้ามประตูจะเป็นอ่างล้างหน้าแบบ His&Her มาพร้อมกระจกแบบเต็มบาน


ส่วนด้านขวาจะเป็นอ่างอาบน้ำแบรนด์ Cotto ที่ทางโครงการติดตั้งมาให้ นอกจากนี้ทางด้านซ้ายจะเป็น Shower Box ที่มีมาให้ทั้ง 2 โซนทั้งโซนแห้งที่มีสุขภัณฑ์อัจฉริยะและโซนเปียกที่มาพร้อม Hand Shower และช่องวางสบู่กับแชมพู


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ห้องนอนรองขนาดใหญ่


ส่วนห้องนอนรองจะมีมาให้ 2 ห้องด้วยกันทุกห้องมีห้องน้ำในตัวพร้อมสุขภัณฑ์อย่างครบครันรวมถึง Shower Box โดยห้องแรกจะอยู่ใกล้กับบันได และแน่นอนว่ามีขนาดใหญ่ สามารถแบ่งฟังก์ชันได้หลากหลายและด้วยระยะจากพื้นถึงเพดานที่สูง 2.7 ม. จึงทำให้วางเตียง 2 ชั้นได้


นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งเป็นมุมทำงานได้บริเวณหน้าต่างด้านข้างพร้อมนำชั้นวางของหรือตู้เสื้อผ้ามาวาง ส่วนปลายเตียงก็มีพื้นที่มากพอที่จะทำเป็น Relaxation Area โดยการบิลต์อินเคาน์เตอร์วางทีวีพร้อมนำโซฟาหรือสตูลมาวาง


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ขยายห้องนอนรองได้ด้วยการทุบต่อเติม


ห้องนอนรองอีกห้องจะมีกำแพงบริเวณหัวเตียงติดกับโซน Pantry ของ Family Area และเนื่องจากบ้านของ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 ก่อสร้างด้วยอิฐมวลเบาจึงสามารถทุบต่อเติมขยายห้องนอนรองนี้ให้กว้างขึ้นได้


โดยห้องนี้จะมีฟังก์ชันมาให้อย่างครบครัน มีพื้นที่สำหรับวางเตียงนอนใกล้กับหน้าต่าง ปลายเตียงมีพื้นที่บิลต์อินเคาน์เตอร์วางทีวี ส่วนข้างเตียงก็มีที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้าและตกแต่งเป็นมุมทำงาน


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวแบบบ้าน Richmond ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำในตัว


เพิ่มความครบครันด้านฟังก์ชันการใช้งานมากขึ้นด้วยห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำในตัวที่อยู่บริเวณลานจอดรถ ซึ่งสำหรับคนที่มีธุรกิจส่วนตัวหรือขายของออนไลน์ ก็สามารถประยุกต์ห้องนี้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์อาชีพของตนได้ เช่น ทำเป็นห้องสำหรับสต็อกสินค้า เป็นต้น


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวส่วนกลาง


รองรับการใช้งานทุก Generation เพื่อทุกคนในครอบครัวด้วย Clubhouse ขนาดใหญ่ในสไตล์ Modern British ที่ออกแบบตามหลัก Universal Design มีห้องน้ำและทางลาดสำหรับผู้ใช้รถเข็น นอกจากนี้มีบริเวณด้านหน้าของ Clubhouse ยังปูด้วยหินแกรนิตเพื่อเพิ่มความหรูหราและสร้างบรรยากาศแบบในยุโรปอีกด้วย


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวส่วนกลาง สระว่ายน้ำ


Clubhouse นี้จะมีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นล่างจะมีสระว่ายน้ำแบบ Semi-Outdoor ประกอบด้วยสระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ 24 x 5 ม. และสระเด็กขนาด 5.4 x 5 ม. มาพร้อม Jacuzzi กับ Day Bed สำหรับนั่งพักผ่อนชมบรรยากาศริมสระ


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวส่วนกลาง Lobby และ Co-Working Space และบันไดวน


ายใน Clubhouse ชั้น 1 จะเป็น Lobby และ Co-Working Space ที่มีขนาดกว้างขวางและรายล้อมไปด้วยกระจก ทำให้ดูโปร่งโล่งและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น จุดเด่นภายใน Clubhouse นี้ก็คือบันไดวนที่ช่วยทำให้พื้นที่นี้ดูมีการเคลื่อนไหวและดูมีชีวิตชีวามาขึ้น


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวส่วนกลาง Co-Working Space ชั้น 2


เมื่อขึ้นบันไดวนมาที่ชั้น 2 จะพบกับ Co-Working Space อีกแห่งที่อยู่ด้านหน้าทางเข้าฟิตเนส


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวส่วนกลาง ฟิตเนส


สำหรับฟิตเนสนั้นก็มาพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างครบครัน ตั้งแต่ดัมเบล ลู่วิ่ง แมชชีน รวมถึงอุปกรณ์โยคะ
Location : รีวิว Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 ด้านทำเล


Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 ตั้งอยู่บนทำเลย่านรังสิต ติดกับถนนเลียบคลองสาม ซึ่งเป็นทำเลที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการใช้ชีวิตตั้งแต่แรกเกินไปจนถึงตอนสูงวัย เพราะรอบข้างนี้มีตั้งแต่โรงพยาบาล สถานศึกษา และห้างสรรพสินค้า


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวทำเล ใกล้โรงพยาบาล


ในด้านสาธารณสุขนั้นโครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 อยู่ใกล้โรงพยาบาลถึง 4 แห่งด้วยกัน ได้แก่ โรงพยาบาลธัญบุรี โรงพยาบาลเอกปทุม โรงพยาบาลเปาโลรังสิต และโรงพยาบาลภัทรธนบุรี


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวทำเล ใกล้โรงเรียน


และสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยแบบครอบครัวและมีลูกๆ บริเวณนี้ก็มีสถานศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลไปจนถึงมหาวิทยาลัย ได้แก่ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศคลองหลวง โรงเรียนแย้มสอาด โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต โรงเรียนโชคชัยรังสิต โรงเรียนนานาชาติสยาม ฯลฯ


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวทำเล ใกล้มหาวิทยาลัย


และยังอยู่ใกล้ทั้งมหาวิทยาลัยเอกชนและรัฐบาล เช่น มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รวมถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวทำเล ใกล้ห้างสรรพสินค้า


ในด้านการใช้ชีวิตนั้นก็เรียกได้ว่าสะดวกสบายเพราะทำเลที่ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 ตั้งอยู่นั้นอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์หลายแห่ง ได้แก่ Big C, Lotus’s, Future Park, Market Village Rangsit ฯลฯ


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวทำเล ใกล้ Airport Rail Link สถานีรังสิต


สะดวกสบายด้านการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีรังสิตที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินที่สถานีบางซื่อไว้สำหรับเข้าเมือง


รีวิว บารานี บลิซ รังสิต คลอง 3 Baranee Bliss Rangsit Khlong 3_รีวิวทำเลใกล้วงแหวนกาญจนา


โดย Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 สามารถเข้าออกได้ 2 ทาง ได้แก่ ถนนบางขันธ์ - คลองหลวง และ ถนนรังสิต - นครนายก และยังสามารถใช้ถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกไว้สำหรับเดินทางออกจากตัวเมืองได้อีกด้วย


ทั้งนี้โครงการ Baranee Bliss รังสิต - คลอง 3 มียูนิตทั้งหมด 147 ยูนิค พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 150 - 300 ตร.ม. บนที่ดิน 40 - 106 ตร.วา มีแบบบ้านให้เลือกทั้ง 4 แบบทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดในราคาเริ่มต้น 8 - 12 ล้านบาท*


ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ลิงก์นี้

https://bit.ly/3SmYji7


แบ่งปันบทความให้เพื่อนๆของคุณ