รูปหน้าปก ‘Q1 Sukhumvit’ ตัวเลือกหนึ่งเดียวของชีวิตเหนือระดับใจกลางทำเล ‘อโศก-สุขุมวิท’

[Review] ‘Q1 Sukhumvit’ ตัวเลือกหนึ่งเดียวของชีวิตเหนือระดับใจกลางทำเล ‘อโศก-สุขุมวิท’

ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

HIGHLIGHTS


เอกสิทธิ์แห่งความพิเศษเหนือระดับ
 ที่รอให้คุณได้มาสัมผัส... 


 • จากอาคารพักอาศัย เชื่อมถึงรถไฟฟ้าได้แบบไร้รอยต่อ ด้วยทางเชื่อมส่วนตัวตรงเข้าสู่สถานีรถไฟฟ้า BTS นานา เพื่อให้ทุกช่วงเวลาที่เร่งรีบของคุณ ไม่มีสะดุด และไม่เสียเวลา
 • พื้นที่จอดรถแบบ Fixed ให้ทุกยูนิต คิดเป็น 236% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด พร้อมระบุลงในเอกสารกรรมสิทธิ์ห้องชุด ไม่ต้องเสียเวลาตามหา ให้เวลาที่เหลือ ได้ทำในสิ่งที่คุ้มค่ากว่า
 • Q1 Sukhumvit ตั้งอยู่บนทำเล Prime Zone บนที่ดินหาได้ยากของกรุงเทพฯ สามารถเชื่อมถึงย่าน CBD อย่างอโศกได้ภายใน 2 นาที ใกล้กับชอปปิงมอลล์, สวนสาธารณะ, โรงพยาบาล และโรงเรียนชั้นนำครบครัน
 • ‘ส่วนตัว’ ด้วยจำนวนยูนิตสูงสุดต่อชั้นเพียงแค่ 11 ยูนิต ให้การพักผ่อนของคุณและครอบครัวพิเศษที่สุดในทุกวัน


Project Review


ความสง่างามที่ทรงคุณค่า… แรงบันดาลใจจากสถานที่ของบุคคลหมายเลขหนึ่งทั่วโลก เพื่อสร้างนิยามใหม่สำหรับบุคคลสำคัญ เช่น “คุณ” ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู ใส่ใจในทุกรายละเอียด ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างมีเอกลักษณ์ ทำให้ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ที่นี่จะยังคงทรงคุณค่า…และ…มีเพียงหนึ่งเดียว


รายละเอียดโครงการ Q1 Sukhumvit

ชื่อโครงการ : Q1 Sukhumvit (คิว วัน สุขุมวิท)

เจ้าของโครงการ : Quality House Public Company Limited

ที่ตั้งโครงการ : ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

พื้นที่โครงการ : 3-1-69.8 ไร่

ลักษณะโครงการ : High Rise สูง 40 ชั้น 1 อาคาร

จำนวนห้อง : 273 ยูนิต

รูปแบบห้อง :

 • 2 Bedrooms Size 92-125 Sq.m.
 • 3 Bedrooms Size 147-204 Sq.m.
 • 4 Bedrooms Size 290-296 Sq.m.
 • Penthouses Size 343-353 Sq.m.

ที่จอดรถ : 2xx% (Fixed 2-6 คัน/ยูนิต พร้อมระบุลงในเอกสารกรรมสิทธิ์ห้องชุด)

ราคาเริ่มต้น : 30 ล้านบาท


Floor Plan และพื้นที่ส่วนกลาง โครงการ Q1 Sukhumvit


“ความพิเศษ เริ่มต้นตั้งแต่ประตูทางเข้า” สำหรับโครงการ Q1 Sukhumvit กับทำเลที่ดีที่สุดสำหรับความสะดวกสบายที่เหนือกว่า ด้วยตัวทางเข้าซึ่งตั้งอยู่ติดกับถนนสุขุมวิท พร้อมต้อนรับลูกบ้านด้วยบรรยากาศร่มรื่นตั้งแต่ประตูทางเข้าโครงการ ด้วยคอนเซ็ปต์ Hidden Treasure ที่พาคุณหลบหนีจากความวุ่นวายของถนนใหญ่ มาสู่ความสงบได้อย่างแท้จริง 


การันตีด้วยรางวัล Asia Pacific Property Awards 2020-2021 สาขา Architecture Multiple Residence (ออกแบบสถาปัตยกรรมสำหรับอาคารพักอาศัยรวมยอดเยี่ยม) โดยเป็นรางวัลที่บ่งบอกถึงแนวความคิดของโครงการ งานออกแบบตั้งแต่คุณภาพของอาคารและวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง รวมไปถึงฟังก์ชันใช้สอย และความสวยงามของอาคารที่ยอดเยี่ยม ถือเป็นสุดยอดรางวัลอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเรื่องงานดีไซน์และการออกแบบของโครงการ Q1 Sukhumvit จึงไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน


เพียงก้าวแรกที่เข้ามาถึงบริเวณโถง Lobby ความโดดเด่นของโถงอาคารสูง ก็สะท้อนความสง่างามของพื้นที่พักอาศัยใจกลางเมืองอย่าง Q1 Sukhumvit ออกมาให้เราได้เห็น ตัวโถงล้อมด้วยกระจกบานใหญ่แบบ Floor to Ceiling ให้คุณได้สัมผัสทัศนียภาพรอบตัวได้อย่างเต็มตา การตกแต่งภายในนั้นหรูหราและปราณีตราวกับ ‘งานศิลปะ’ เป็นพื้นที่ต้อนรับจุดแรกที่น่าประทับใจทั้งสำหรับแขกผู้มาเยือน และสำหรับลูกบ้าน โดยโถง Lobby แห่งนี้ จะจัดมุมพักผ่อนเอาไว้หลากหลายมุม รวมไปถึงมี Concierge คอยให้บริการ อำนวยความสะดวกลูกบ้าน สามารถจองใช้บริการ Facilities รวมถึงขอความช่วยเหลืออื่น ๆ ได้ตลอดทั้งวัน


ถัดเข้าไปด้านในจะเป็น Lift Lobby ที่คุณต้องแตะบัตรเสียก่อน จึงจะเข้ามาด้านในส่วนนี้ได้ ภายในมีมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ อีกมุมเอาไว้ให้ เผื่อสำหรับการนั่งคอย โถงลิฟท์ด้านในมีความเรียบหรู ด้วยสีขาวสะอาดตา และลวดลายของหินอ่อน ตัวลิฟท์ใช้ระบบแตะบัตรล็อกชั้น โดยลูกบ้านจะสามารถเข้าถึงได้เฉพาะชั้นห้องพักของตัวเอง และชั้นที่ให้บริการพื้นที่ส่วนกลางเท่านั้น


อีกหนึ่งความพิเศษของ Q1 Sukhumvit ที่ให้คุณได้มากกว่า คือเอกสิทธิ์ของการเดินทาง ด้วยทางเชื่อมส่วนตัวสู่สถานีรถไฟฟ้า BTS นานา พร้อมตอบสนองความสะดวกสบายของคุณได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นไม่ว่าจะวันฝนตก หรือวันที่แดดออกจัด ก็ไม่ต้องกังวลว่าการเดินทางของคุณจะเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะจากตัวอาคารพักอาศัยของโครงการ คุณสามารถเดินเชื่อมต่อมายังชานชาลาได้แบบไร้รอยต่อ


และจากทางเชื่อม BTS เราจะเดินผ่านทางเดินเข้ามาสู่พื้นที่ลานจอดรถ ซึ่งพื้นที่จอดรถของโครงการทั้งหมด จะเริ่มต้นตั้งแต่ชั้น B1 ถึงชั้น 8 พร้อมความพิเศษ ด้วยพื้นที่จอดรถส่วนตัว 2-6 คัน* ต่อยูนิต คิดเป็น 236% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ให้คุณไม่ต้องเสียเวลาไปกับการค้นหา พร้อมจดกรรมสิทธิ์ที่จอดรถอย่างชัดเจนลงในโฉนดที่ดินให้กับคุณ

 • บริเวณชั้น 1 มี EV Charger สำหรับรถระบบไฟฟ้ารองรับเอาไว้ให้ มากถึง 13 จุด


พื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Q1 Sukhumvit จะเริ่มต้นที่ชั้น 9 ส่วนแรกที่เราจะพาไปชมกันคือส่วนของ Resident Lounge มุมนั่งเล่นพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่ลูกบ้านสามารถเข้ามาใช้พื้นที่ร่วมกันได้ โดยจากมุมนั่งเล่นบริเวณนี้ จะสามารถมองเห็นวิวของสระว่ายน้ำได้ด้วย ดังนั้นคุณผู้ปกครองก็สามารถใช้พื้นที่ตรงนี้ในการนั่งคอยคุณหนู ๆ ได้อย่างสะดวก


เขยิบออกมาทางส่วนเอาต์ดอร์กันต่อ บริเวณด้านนอกนี้ทั้งโซนจะเป็นส่วนของ สัมผัสทัศนียภาพผ่านทุกมุมมองการพักผ่อน ด้วยสระว่ายนํ้าระบบนํ้าเกลือขนาดใหญ่ พร้อมระบบนวดด้วยสายน้ำ และระลอกคลื่น Spa Jet ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลาย “เพื่อให้ทุกวันของคุณ คือวันพักผ่อน” ไม่ว่าจะเป็นการว่ายเพื่อการออกกำลังกาย หรือว่ายเพื่อการพักผ่อน ก็ลงตัวในทุกความต้องการ 


ภาพบรรยากาศของ Swimming pool & kids pool


กลับมาที่พื้นที่ด้านในอีกครั้งกับห้อง Multi Purpose ห้องนี้จะเป็นห้องที่ลูกบ้านสามารถเข้ามาใช้งานในการจัดการประชุม สัมมนา หรือพูดคุยธุรกิจภายในได้ โดยภายในห้องจะมีโต๊ะยาวสำหรับนั่งประชุมเป็นกลุ่ม, จอมอนิเตอร์ และมุมรับแขก พร้อมความสูงและกระจกห้องแบบโปร่งโล่ง ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการคุยงานให้มีความผ่อนคลายได้มากขึ้น


สำหรับคนที่รักการออกกำลังกาย Fitness center & yoga room ของโครงการ Q1 Sukhumvit ก็เรียกได้ว่าเป็นยิมมาตรฐานระดับเดียวกันกับ Fitness ที่มีชื่อเสียง โดยเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายทั้งหมดจากแบรนด์ Cybex ซึ่งเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายจากสหรัฐอเมริกา ที่มีประวัติยาวนานมากว่า 45 ปี โดยมีการออกแบบอุปกรณ์ให้ถูกต้องตามหลักชีวกลศาสตร์ของร่างกายมนุษย์มากที่สุด ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยในการใช้งาน


และปิดท้ายกับพื้นที่ส่วนกลางของชั้น 9 กันที่ Indoor Jacuzzi และ Steam & Sauna ซึ่งจะแยกส่วนสำหรับชายและหญิงออกจากกัน ภายในจะมีห้อง steam & sauna ระบบทัชสกรีนทันสมัย ตัวห้อง sauna ด้านในบุผนังด้วยเกลือหิมาลายัน ซึ่งมีผลช่วยในการบำบัดโรคต่าง ๆ เช่น ทางเดินหายใจ, ภูมิแพ้ ทำให้นอนหลับสบาย อีกทั้งยังสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียได้

 • ส่วนการแช่ตัวในอ่างก็มีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยคลายความเมื่อยล้าและความตึงเครียดจากการทำงาน ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น ลดความดันเลือด ช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดังนั้นหากคุณต้องการการพักผ่อน และอยากเริ่มดูแลสุขภาพของตนเอง ที่โครงการ Q1 Sukhumvit ก็พร้อมตอบโจทย์สุขภาพที่ดีของคุณอย่างเต็มที่


มาต่อกันที่พื้นที่ส่วนกลางชั้นบนสุดที่ชั้น 40 ของโครงการ Q1 Sukhumvit พื้นที่ส่วนเอาต์ดอร์ของชั้นนี้จะเป็น Sky garden ที่มีทั้งลานกว้างสำหรับจัดกิจกรรม, มุมนั่งเล่นพักผ่อน และโซนบาร์บีคิว ซึ่งลูกบ้านสามารถขึ้นมาจัดงานปาร์ตี้ ทำอาหารร่วมกันที่พื้นที่บริเวณนี้ได้ ตรงส่วนนี้จะมีเคาน์เตอร์ประกอบอาหารและโต๊ะรับประทานอาหารรองรับเอาไว้ให้อย่างดี แถมยังได้ City View สวย ๆ ไปในตัวอีกด้วย


ส่วนใครที่ชื่นชอบและรักในการนวด บนชั้นที่ 40 แห่งนี้ ก็มีห้อง Private spa room แบบส่วนตัวถึง 2 เตียงเอาไว้ให้คุณ เหมาะมาก ๆ สำหรับคู่คุณแม่และคุณลูก ที่อยากจะมาผ่อนคลายร่างกายและจิตใจด้วยการนวดสปา ซึ่งคุณสามารถเรียกบริการร้านสปาโปรดของคุณให้เข้ามาดูแลได้อย่างเป็นส่วนตัว


ภายในห้อง Private spa room จะมีโซนแต่งตัว, ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ อยู่ด้านใน ตอบโจทย์สำหรับการทำสปาแบบไพรเวท โดยลูกบ้านสามารถเข้ามาใช้บริการได้ตามความต้องการ เพียงแค่ติดต่อจองห้องไว้ก่อนล่วงหน้าเท่านั้น


ติดกันกับห้องสปา พบกับอีกหนึ่งความพิเศษอย่าง Private sky onsen สไตล์ญี่ปุ่น ที่เรียกกลิ่นอายแบบ Zen ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาภายในห้องนี้ พื้นที่ด้านในจะเน้นตกแต่งทั้งพื้นห้องและเฟอร์นิเจอร์ด้วยวัสดุของไม้ที่มีความเรียบง่ายและอบอุ่น ให้บรรยากาศโดยรวมที่มีความผ่อนคลายอารมณ์และจิตใจให้รู้สึกสงบได้เป็นอย่างดี

.

.

ด้านหน้ามีโซนต้อนรับ พร้อมมุมเครื่องดื่ม ถัดเข้าไปจะเป็นมุมนั่งพักปรับอุณหภูมิ หลังจากที่คุณแช่ออนเซ็นเสร็จ เพื่อไม่ให้เกิดอาการหน้ามืด พร้อมแวะเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายหลังสูญเสียน้ำจากเหงื่อที่ออก เรียกได้ว่าเป็น Private sky onsen ที่เหมือนกันกับบริการ onsen แท้ ๆ ของญี่ปุ่น


ภาพบรรยากาศภายใน Private sky onsen


ด้านในจะแบ่งห้องออนเซ็นแยกเป็นฝั่งชายและหญิง ด้านในจะมีสิ่งที่เตรียมไว้ให้เหมือนกัน คือตู้เก็บเสื้อผ้า, เคาน์เตอร์แต่งตัว และที่นั่งอาบน้ำ มาพร้อมอุปกรณ์ครบครัน เมื่ออาบน้ำทำความสะอาดร่างกายก่อนลงแช่แล้ว ตรงส่วนนี้ก็จะมีภาชนะให้เราใช้ในการราดน้ำร้อนลงบนร่างกายทีละส่วนเพื่อปรับอุณหภูมิก่อนลงแช่จริงด้วย บอกเลยว่าบรรยากาศนั้นเหมือนกับออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เลยทีเดียว


ปิดท้ายด้วย 360 degrees sky lounge จุดชมวิวสูงสุดของโครงการ Q1 Sukhumvit ที่โอบล้อมด้วยวิวแบบ 360 องศา เพื่อที่สุดสำหรับช่วงเวลาพิเศษ เปิดรับมุมมอง Panoramic View พร้อมให้คุณดื่มด่ำกับทัศนียภาพของวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา สวนเบญจกิติ และตึกระฟ้าใจกลางมหานครได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นไม่ว่าจะปาร์ตี้ฉลองความสำเร็จ, จัดงานวันเกิด หรือวันครบรอบที่แสนพิเศษ คุณก็สามารถเข้ามาใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเฉลิมฉลองได้ เพื่อให้วันพิเศษของคุณ พิเศษได้มากยิ่งกว่า


ภาพบรรยากาศของ 360 degrees sky lounge ในมุมอื่น ๆ
ที่มีทั้งพื้นกระจกใสและตู้แช่ไวน์ไว้รองรับความต้องการของลูกบ้านRoom Review


3 Bedrooms Size 203 Sq.m.


แปลนของห้อง 3 Bedrooms Size 203 Sq.m. เป็นลักษณะแบบหน้ากว้าง มีข้อดีในเรื่องของแสงภายในห้อง ที่จะเปิดรับได้มากเป็นพิเศษ ทางเข้าของห้อง Type นี้ จะแบ่งเป็นทางเข้าส่วนตัวของเจ้าของห้อง และทางเข้าของ Maid จากทางเข้าปกตินั้น เมื่อเปิดเข้าไปจะเจอกับส่วน Living Room ก่อนเป็นลำดับแรก ติดกันจะเป็นพื้นที่ครัวฝรั่งแบบเปิดที่มาพร้อมพื้นที่โล่งสำหรับวางโต๊ะทานข้าวติดกับระเบียง

 • ขวามือติดกับทางเข้าจะเป็นห้องอเนกประสงค์ขนาดพอเหมาะ ถัดเข้าไปจะเป็นห้อง Powder Room, Bedroom 2 และ Master Bedroom ตามลำดับ
 • ซ้ายมือติดกับส่วนครัวเป็นส่วนของ Bedroom 3 และด้านหลังครัวฝรั่งจะพาเราเชื่อมต่อไปยัง Maid Area ที่มีพร้อมทั้งครัวไทย, ระเบียงระบายอากาศ, ห้องน้ำ, Laundry และห้องพักของ Maid

โดยความพิเศษของห้อง Type นี้ คือลักษณะแปลนที่มีความใกล้เคียงกับสเกลของบ้าน มีความเป็นส่วนตัว ด้วยห้องน้ำแยกภายในสำหรับทุกห้อง ทั้งห้องน้ำของผู้อยู่อาศัย, ห้องน้ำแขก และห้องน้ำของ Maid จะอยู่แยกกันอย่างเป็นสัดส่วน เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ที่ต้องการพื้นที่ในการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน


ห้อง 3 Bedrooms Size 203 Sq.m. ด้านหน้าห้องจะมีประตูแยกเป็น 2 ส่วน คือส่วนทางเข้าปกติ และทางเข้าเฉพาะของ Maid ในกรณีที่เราต้องการแบ่งสัดส่วนความเป็นส่วนตัวอย่างชัดเจน การแบ่งทางเข้าในลักษณะนี้ก็ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวของเจ้าของห้องได้มากยิ่งขึ้น


เมื่อเปิดเข้ามาด้านใน ภายในห้องตัวอย่าง ด้านซ้ายมือบิลต์มุมนั่งเล็ก ๆ พร้อมกระจกเงา เป็นไอเดียในการตกแต่งเอาไว้ให้ ข้อดีคือเราสามารถนั่งใส่รองเท้าและเช็กความเรียบร้อยก่อนออกจากห้องได้ ส่วนด้านขวาติดกับทางเข้า จะเป็นห้องอเนกประสงค์ขนาดพอเหมาะ ที่ทางห้องตัวอย่างตกแต่งเป็นห้องเก็บรองเท้าเอาไว้ให้ 

 • ตัวประตูทางเข้า ออกแบบมาให้ใช้งานเป็น Mailbox ซึ่งทาง Concierge จะนำจดหมายมาหย่อนให้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาไปเอาที่ส่วนกลาง นอกจากนี้ด้านในก็ยังแขวนกุญแจได้ในตัว ไม่ต้องกลัวว่าลืมเช็กจดหมาย หรือหลงลืมกุญแจ ถือเป็นการออกแบบที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้งานจริง เพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตได้มากขึ้น


ด้านซ้ายมือจากทางเข้ามีพื้นที่เหลือให้สามารถเลือกบิลต์ฟังก์ชันตามความต้องการในการใช้งานได้อย่างอิสระ หากใครอยากบิลต์เป็นพื้นที่สำหรับเก็บรองเท้า หรือวางของอื่น ๆ ตรงส่วนนี้ก็สามารถทำได้ ส่วนห้องอเนกประสงค์นั้น สามาถบิลต์เพิ่มเติมเป็นห้องทำงานเล็ก ๆ, ห้องเก็บเครื่องประดับอย่างกระเป๋ารองเท้า หรือจะใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้าเพิ่มเติมก็ได้


ห้องทุก Type ของโครงการ Q1 Sukhumvit ติดตั้งระบบ Home Automation เอาไว้ให้ พร้อมกล้องที่เชื่อมไปยังชั้น Lobby


โซนด้านขวาจากหน้าห้องจะเป็นคอริดอร์ที่เชื่อมไปยังห้องส่วนตัว อย่าง Master Bedroom และ Bedroom 2 โดยด้านหน้าสุดขวามือจะเป็นห้อง Powder Room สำหรับแขก โดยห้องนี้จะมีเฉพาะอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์เท่านั้น


ห้อง Master Bedroom เมื่อเปิดเข้าไปจะเจอกับส่วนพื้นที่วางเตียงขนาดกว้าง ตัวพื้นห้องเลือกใช้วัสดุ Engineering Teak Wood สีเข้ม พร้อมบานกระจกใหญ่จุใจ ให้คุณชม City View ได้แบบเต็มตาด้วยความสูงแบบ Floor to Ceiling พร้อมซ่อนรางม่านเอาไว้ให้เพื่อความสวยงาม และทุกห้อง ทุก Type ของโครงการ Q1 Sukhumvit ก็จะติดตั้ง Wallpaper เอาไว้ให้อีกด้วย


ความพิเศษของห้อง Master Bedroom คงต้องยกให้กับขนาดการใช้งานของห้อง ที่ให้มาใหญ่จัดเต็ม โอ่อ่า หรูหรา สามารถวางเตียงได้ทุกไซต์ตามความต้องการ โดยที่พื้นที่รอบข้าง ยังสามารถวางโต๊ะหัวเตียง, ตู้เก็บของ, อาร์มแชร์ และอื่น ๆ ได้อีกตามความต้องการ โดยที่ทุกย่างก้าวของคุณภายในห้องนั้น สามารถรองรับทุกสรีระได้อย่างลงตัว 


ส่วนบริเวณปลายเตียงก็ยังเหลือพื้นที่ใช้งานอยู่อีกค่อนข้างมาก คุณสามารถจัดวางโต๊ะทำงานพร้อมเก้าอี้ตัวโปรด เพื่อนั่งอ่านหนังสือหรือนั่งทำงานพร้อมรับวิวไปด้วยในตัวได้ หรือถ้าคุณผู้หญิงอยากจะใช้ตรงนี้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับแต่งหน้ารับแสงธรรมชาติในตอนเช้าก็เหมาะมากทีเดียว 

 • ส่วนผนังของห้องก็รองรับการติดตั้งทีวีเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว จะบิลต์แบบเรียบหรูพร้อมช่องเก็บของด้านข้างตามแบบในห้องตัวอย่าง หรือจะดีไซน์ให้มีความ Multi-Functional มากขึ้นก็สามารถทำได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย


ภายในห้องทางโครงการจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้าเอาไว้ให้เพื่อความสวยงาม ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของห้อง จะเป็นทางเชื่อมไปสู่ Walk-in Closet และห้องน้ำ


ตรงส่วน Walk-in Closet จะติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนสีเข้มทึบเอาไว้ให้ สามารถใช้แต่งตัวด้านในเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ ส่วนทางด้านข้างจะเว้นพื้นที่เอาไว้ให้พร้อมปลั๊กไฟ ดังนั้นคุณจึงสามารถครีเอทพื้นที่ให้เป็นมุมเก็บของอื่น ๆ เพิ่มเติม หรือจะบิลต์เป็นโต๊ะเครื่องแป้งตามแบบห้องตัวอย่างก็ลงตัว


ด้านใน Walk-in Closet แบ่งพื้นที่จัดเก็บแยกฝั่งซ้ายและขวาเท่า ๆ กัน ดังนั้นทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ก็สามารถแบ่งใช้งานส่วนนี้ร่วมกันได้อย่างลงตัว เพราะแบ่งพื้นที่จัดเก็บมาให้ทั้งราวแขวนเสื้อ, ราวแขวนกางเกง, ชั้นวางของ และลิ้นชัก ไม่ว่าจะเป็นชุดเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือเครื่องแต่งกายชิ้นไหน ๆ ก็เป็นระเบียบลงตัวได้ภายในห้องห้องเดียว


ตรงข้ามกับส่วน Walk-in Closet จะเป็น Master Bathroom ขนาดใหญ่พิเศษที่มาพร้อมอ่างอาบน้ำในตัว พื้นห้องน้ำเลือกใช้ Composited marble stone ส่วนผนังเป็นวัสดุ Compressed Stone นำเข้าจากอิตาลี ด้านใต้อ่างล้างหน้าติดตั้งระบบน้ำร้อนเอาไว้ให้ในตัวพร้อมพื้นที่จัดเก็บของ 

 • ส่วนกระจกเงา ออกแบบให้สามารถเปิดออกได้ทั้ง 2 ข้างเพื่อจัดเก็บของใช้ส่วนตัวแยกสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ ทำให้ห้องดูเรียบหรู และเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น
 • บริเวณเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าติดตั้งปลั๊กไฟพร้อมฝาครอบปิดกันน้ำเอาไว้ให้ สำหรับใช้งานไดร์เป่าผม, ชาร์จแปรงไฟฟ้า, ชาร์จแปรงล้างหน้า และอื่น ๆ
 • ติดกับเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้ามีปุ่ม Emergency สำหรับกดใช้ในกรณีฉุกเฉิน ซึ่งตัวสัญญาณจะส่งเสียงออกไปยังด้านนอกห้อง


‘ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานด้วยการแช่น้ำอุ่นพร้อมชมวิวเมืองยามค่ำคืน’ เพราะคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ในทุก ๆ วัน ทางโครงการ Q1 Sukhumvit ได้เลือกอ่างอาบน้ำจากแบรนด์ Kasch มาให้ พร้อมติดตั้งก็อกน้ำและ Hand Shower จากแบรนด์ Grohe สำหรับการใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น

 • ทั้งยังมีพื้นที่วางของรอบอ่าง สำหรับวางอุปกรณ์แช่น้ำและเทียนหอมได้อย่างเพียงพอ ด้านข้างก็ติดตั้งราวแขวนผ้าขนหนูมาให้ด้วย เพื่อการหยิบใช้งานที่สะดวก


ส่วนเปียกอย่าง Shower Box แยกเป็นสัดส่วนจากตัวโถสุขภัณฑ์ด้วยกระจกใสนิรภัย ทำให้ Master Bedroom ดูโปร่งโล่ง และกว้างมากยิ่งขึ้น ทางด้านของโถสุขภัณฑ์เลือกใช้เป็นแบรนด์ TOTO รุ่น Neorest AH โถสุขภัณฑ์พร้อมฝารองนั่งและระบบชำระล้างอัตโนมัติ ด้วยรีโมทคอนโทรลที่ทันสมัย ดีไซน์เรียบ ลดทอนในส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งาน


ด้านใน Shower Box ติดตั้ง Raiท Shower แบบฝังเพดานมาให้ พร้อม Hand Shower จากแบรนด์ Grohe ติดตั้งระบบน้ำอุ่นให้ แบบซ่อนระบบ และ Drop Wall เอาไว้ให้สำหรับใช้วางอุปกรณ์อาบน้ำ ภาพรวมภายในจึงมีความเรียบหรู แต่ยังคงฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน


ถัดมาที่ Bedroom 2 ซึ่งอยู่ติดกันกับห้อง Master Bedroom กันต่อ ภายในห้องนี้ก็มีขนาดพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางไม่แพ้กันเลย วัสดุโดยรวมทั้งหมดจะเหมือนกันกับ Master Bedroom แต่ห้องนี้จะมีสัดส่วนที่เล็กกว่าเล็กน้อย แต่ยังคงพื้นที่สำหรับวางเตียงได้ทุกไซต์อีกเช่นเคย 


พื้นที่รอบเตียงยังเหลืออยู่ค่อนข้างมาก สามารถเดินเข้าออกได้อย่างสะดวก และสามารถวางโต๊ะหัวเตียงได้ทั้งสองฝั่งโดยไม่กินพื้นที่แต่อย่างใด ส่วนปลายเตียงเหลือพื้นที่ใช้สอยอีกพอสมควร เราสามารถเลือกวางโซฟาแบบไร้พนักพิงปลายเตียงแบบในห้องตัวอย่าง พร้อมอาร์มแชร์อีกสักตัวได้ เพื่อทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน อ่านหนังสือและดูทีวีได้แบบเป็นส่วนตัว

 • จะเพิ่มเป็นโต๊ะทำงานเล็ก ๆ หรือโต๊ะเครื่องแป้ง ก็ลงตัวพอดีกับพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง โดยที่ห้องยังดูโปร่งโล่ง และเหลือพื้นที่สำหรับเดินภายในห้องได้อย่างอิสระ


หันกลับมาอีกฝั่ง จะพบกับตู้เสื้อผ้าบิลต์อินเต็มความสูงของห้องที่ให้มาถึง 2 ส่วนเต็มพื้นที่ส่วนนี้ ภายในแบ่งส่วนจัดเก็บให้อย่างเป็นระเบียบทั้งตู้เก็บของด้านบนสุด, ราวแขวนเสื้อผ้า, ลิ้นชักเก็บของ และช่องวางของด้านล่าง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, กระเป๋าเดินทาง หรือของใช้ส่วนตัวชิ้นไหน ๆ ก็สามารถจัดเก็บให้อย่างเป็นระเบียบและลงตัวได้อย่างแน่นอน


ห้องน้ำของห้องนี้ กั้นโซนเปียกและโซนแห้งออกจากกันด้วย Partition กระจกนิรภัยอีกเช่นกัน ส่วนแห้งจะประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ตามลำดับ เลือกใช้วัสดุปูพื้นและผนังเหมือนกับห้อง Master Bathroom 

.

.

ส่วนแห้ง ตัวเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าของห้องนี้จะมาพร้อมกับปลั๊กไฟในตำแหน่งเดียวกัน มาพร้อมฝาครอบปิดกันน้ำเพื่อความปลอดภัย กระจกเงาซ่อนพื้นที่เก็บของด้านในเช่นเดียวกันกับ Master Bedroom พื้นที่รอบอ่างสามารถวางผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดได้อย่างเพียงพอ และดูแลทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมติดตั้งระบบน้ำร้อนให้ในตัว โถสุขภัณฑ์ติดตั้งฝารองนั่ง TOTO WASHLET พร้อมสายชำระ แกนใส่กระดาษชำระ และราวแขวนผ้าขนหนู ส่วนเปียก ด้านใน Shower Box ให้เป็น Rain Shower และ Hand Shower พร้อมที่วางสบู่จาก Grohe


กลับมาสำรวจยังจุดกึ่งกลางของห้องอย่างส่วน Living Room กันบ้าง ด้วยแนวคิด ‘พื้นที่การใช้ชีวิตที่กว้างกว่าสรรสร้างความสุขได้มากกว่า’ โครงการ Q1 Sukhumvit จึงออกแบบที่ให้พื้นที่ทุกตารางนิ้วสามารถใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนและลงตัว มาพร้อมความสูงจากพื้นถึงเพดานมากถึง 3 เมตร มาพร้อมหน้าต่างบานกว้างที่เปิดรับทัศนียภาพได้อย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งยังสามารถป้องกันเสียงรบกวนและความร้อนจากภายนอกอาคารได้อย่างไร้ที่ติ

 • เราใส่ใจรายละเอียดกับชุดประตูและหน้าต่าง ใช้กระจก laminate insulation 3 ชั้น พร้อมเคลือบสาร จึงช่วยลดเสียงและความร้อนจากภายนอกได้อย่างดี


พื้นห้องส่วนนี้เลือกใช้ Composited marble stone นำเข้าจากอิตาลีและสเปน มาในโทนสีขาวสะอาดตา ดูเรียบง่าย พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางบริเวณนี้ ให้คุณสามารถเลือกวางชุดโซฟาที่ถูกใจได้ทุกสไตล์และทุกขนาด อีกทั้งยังสามารถติดตั้งชุดโฮมเธียเตอร์และเอ็นเตอร์เทนต์เมนต์อื่น ๆ สำหรับทุกคนในครอบครัวได้อย่างลงตัว เพื่อให้พื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว เป็นพื้นที่ที่พิเศษ ที่ให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างคุ้มค่า


ถัดเข้าไปด้านใน บริเวณนี้จะเป็นส่วนครัวฝรั่ง ที่มาพร้อมเคาน์เตอร์ไอร์แลนด์และมุมวางโต๊ะทานข้าวติดระเบียง เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ที่ครอบครัวสามารถใช้เวลาร่วมกันได้เป็นอย่างดี เพราะมีเนื้อที่ค่อนข้างกว้าง สามารถทำขนมร่วมกับเด็ก ๆ ได้ หรือแม้กระทั่งการจัดงานปาร์ตี้ที่ต้องใช้งานครัวร่วมกันหลายคนก็ไม่เป็นปัญหา ชุดครัวของ Poggenpohl นำเข้าจากเยอรมัน


ตรงส่วนครัวนี้ ด้านบนจะเป็นเครื่องปรับอากาศฝังเพดานที่ทางโครงการติดตั้งไว้ให้ จะใช้งานร่วมกันกับส่วน Living Room นั่นเอง ทางด้านของเคาน์เตอร์ไอร์แลนด์ มาพร้อมกับซิงก์ล้างจาน และพื้นที่ใช้สอยสำหรับประกอบอาหารขนาดกว้าง แถมมาด้วยปลั๊กไฟที่ซ่อนอยู่บริเวณส่วนมุมของเคาน์เตอร์ สามารถดึงขึ้นมาเพื่อใช้งานได้อย่างสะดวก


ตู้เย็นเลือกใช้ของแบรนด์ Siemens พร้อมบิลต์อินมาให้อย่างดี เข้ากันกับชุดครัวอื่น ๆ อย่างลงตัวตัวผิวหน้าบานสีขาวสะอาดตา ใช้งานได้อย่างเพียงพอด้วยพื้นที่จัดเก็บมากถึง 4 ประตู


ทางด้านของเคาน์เตอร์ครัวและชั้นแขวน บิลต์อินมาให้เป็นอย่างดีด้วยวัสดุหน้าบานสีขาว เรียบง่าย สบายตา มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บจัดเต็มที่ใส่ใจในรายละเอียดภายในมาให้เป็นอย่างดี ทั้งช่องวางขวดเครื่องปรุง, ลิ้นชักพร้อมช่องจัดเก็บช้อนส้อมอย่างเป็นระเบียบ, บานตู้สำหรับเก็บภาชนะ และอื่น ๆ 


ฝั่งของเคาน์เตอร์ไอร์แลนด์ ด้านใต้ก็มาพร้อมช่องจัดเก็บอีกเช่นกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทำครัว, ภาชนะ หรือแม้แต่เครื่องใช้ไฟฟ้า ก็สามารถจัดเก็บให้เป็นระเบียบได้อย่างไม่ยาก

 • นอกจากนี้ทางโครงการ Q1 Sukhumvit ก็ยังติดตั้งเครื่องล้างจานจากแบรนด์ Siemens ให้กับทุกยูนิตภายในโครงการอีกด้วย ดังนั้นคุณจึงประหยัดเวลา และได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น


ส่วนเคาน์เตอร์ครัวหลัก บริเวณนี้เลือกใช้ท็อปครัวด้วยวัสดุหินควอตซ์ที่มีความแข็งสูง ทนต่อรอยขีดข่วนและการเสียดสีได้ดี และค่อนข้างดูแลรักษาได้ง่าย มาพร้อมพื้นที่สำหรับใช้งานที่ค่อนข้างมาก สามารถวางเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ในการทำครัวได้อย่างเต็มที่ ตรงส่วนนี้จะได้เป็นเตาไฟฟ้า 4 หัว, เครื่องดูดควัน และเตาอบพร้อมไมโครเวฟในตัวจากแบรนด์ Siemens เรียกได้ว่าครบจบทุกความต้องการในการใช้งาน


ดีเทลที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการใช้งาน


ระเบียงของห้องเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีความพิเศษ ด้วยขนาดของระเบียงที่สามารถใช้งานได้จริง อีกทั้งยังไม่มีแอร์คอมเพรสเซอร์ติดตั้งอยู่ในบริเวณนี้ ทำให้คุณสามารถใช้งานพื้นที่ส่วนนี้ได้จริง จะจัดเป็นสวนขนาดย่อมเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว หรือใช้เป็นมุมเอาต์ดอร์สำหรับนั่งเล่นก็ลงตัว แถมยังมีวิวเมืองสวย ๆ ที่ทำให้คุณเพลิดเพลินได้ทุก ๆ วัน ในทุกช่วงเวลา


มาต่อกันที่ด้านหลังส่วนครัวฝรั่งกันบ้าง พื้นที่ทั้งหมดบริเวณนี้จะเป็นของ Maid ซึ่งแยกส่วนออกจากพื้นที่ส่วนตัวของเราเพื่อความเป็นสัดส่วน ตรงส่วนนี้จะประกอบไปด้วยระเบียง, เคาน์เตอร์ครัวไทย, ห้องพัก Maid, ห้องน้ำ Maid, ห้องเก็บของ และ Laundry ตามลำดับ


เคาน์เตอร์ครัวไทยส่วนนี้ มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บและพื้นที่ทำครัวขนาดใหญ่อีกเช่นกัน ชุดครัวที่ได้จะเป็นเตาไฟฟ้า 4 หัวพร้อมฮู้ดระบายอากาศและซิงก์ล้างจานจากแบรนด์ Teka ท็อปครัวส่วนนี้จะใช้วัสดุปูพื้นเป็นหินแกรนิต มีความแข็งแรง ทนทาน ต้านน้ำและความชื้นได้ดี เหมาะสำหรับงานครัวหนัก ผนังครัวมี Backsplash ช่วยให้สามารถเช็ดทำความสะอาดคราบน้ำมันออกได้อย่างง่ายดาย

 • ตู้เก็บของทั้งใต้เคาน์เตอร์ครัวและตู้แขวนมีปริมาณช่องจัดเก็บมาให้เต็มพื้นที่ทุกตารางนิ้ว ทำให้สามารถจัดเก็บอุปกรณ์และข้าวของต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ และเว้นช่องว่างสำหรับวางตู้เย็นเพิ่มเติมเอาไว้ให้ด้วย


ทางด้านของระเบียงนั้น ส่วนนี้ออกแบบมาให้ใช้งานในการระบายอากาศจากครัวไทย และเป็นจุดซ่อนแอร์คอมเพรสเซอร์ของห้องได้อย่างเป็นระเบียบและสวยงาม บานประตูที่กั้นสามารถเปิดออกเพื่อเก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดได้ ด้านในมีก๊อกน้ำมาให้สำหรับในกรณีที่ต้องการทำความสะอาดระเบียง


ห้องพักของ Maid มาในขนาดพอเหมาะ สามารถใช้เก็บข้าวของส่วนตัวได้พอสมควร และมีพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนได้ ส่วนครอบครัวไหนไม่มี Maid ก็ใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นห้องเก็บของเพิ่มเติมได้ ติดกันกับห้องพัก Maid จะเป็นส่วนห้องน้ำของ Maid ที่มีชุดสุขภัณฑ์ครบครันสำหรับการใช้งานมาให้ เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของห้อง

 • หากต้องการ maid เป็นครั้งคราว ทาง concierge มีบริการจัดหาแนะนำได้


อีกห้องหนึ่งจะเป็นห้องเก็บของที่บิลต์อินชั้นวางพร้อมราวแขวนเสื้อผ้ามาให้ ในกรณีที่ Maid ต้องอยู่ค้างคืน หรืออยู่ประจำเพื่อดูแลผู้สูงอายุหรือบุตรหลานของเจ้าของห้อง ก็สามารถใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเก็บของส่วนตัวได้ แต่หากผู้อยู่อาศัยไม่มี Maid ประจำบ้าน ก็สามารถนำพื้นที่นี้มาใช้งานเป็นห้องเก็บของได้อีกเช่นกัน


ปิดท้ายด้วยห้อง Bedroom 3 ห้องนอนขนาดพอเหมาะ ที่ยังคงให้พื้นที่โดยรอบที่เดินเข้าออกได้สะดวกสบาย สามารถวางเตียงไซซ์ใหญ่ได้แบบไม่มีปัญหา ถึงห้องนี้จะเป็นห้องนอนที่เล็กที่สุดจากทั้ง 3 ห้อง แต่ก็มีความพิเศษที่บานหน้าต่างปลายเตียง ที่ให้คุณชมวิวเมืองแบบ Panoramic ได้อย่างเต็มที่


ภายในห้องติดตั้งเครื่องปรับอากาศมาให้อีกเช่นเคย พร้อมด้วยตู้เสื้อผ้าบิลต์อินเต็มความสูงห้อง ที่ให้ช่องจัดเก็บมาอย่างเต็มที่ไม่แพ้ Walk-in Closet ด้านบนสุดสามารถใช้เก็บกระเป๋าหรือของที่ไม่ได้หยิบใช้งานบ่อย ๆ ได้ ส่วนด้านล่างก็มีราวแขวนและลิ้นชักสำหรับเก็บเสื้อผ้าและเครื่องประดับได้อย่างเป็นระเบียบ


ห้องน้ำของ Bedroom 3 ใช้วัสดุและชุดสุขภัณฑ์เหมือนกันกับห้อง Bedroom 2 ทุกประการณ์ รวมถึงตำแหน่งต่าง ๆ ในการจัดวางก็เหมือนกันอีกด้วย ดังนั้นแม้ว่าจะเป็นห้องนอนไซต์ที่เล็กที่สุด แต่ความใส่ใจในทุกพื้นที่การใช้งานก็ยังคงคุณภาพไว้ดังเดิม เพื่อสิ่งที่ดีที่สุดของผู้อยู่อาศัย

 • ความพิเศษที่ต่างออกไป คือห้องนี้จะได้บานหน้าต่างติดกับส่วน Shower Box ทำให้เมื่อเราเข้าใช้งานในเวลากลางวัน แสงแดดจากด้านนอกก็สามารถส่องเข้ามาภายใน จึงช่วยลดการเปิดไฟเพื่อประหยัดพลังงานได้ 


2 Bedrooms Size 92 Sq.m.


แปลนของห้อง 2 Bedrooms Size 92 Sq.m. เป็นแปลนลักษณะหน้ากว้างอีกเช่นเดียวกัน แต่แปลนของห้องนี้จะไม่ได้มีส่วน Living Room เป็นจุดศูนย์กลางของห้อง แต่จะแบ่งพื้นที่ส่วนตัวอย่างห้องนอนไปอยู่ทางซ้ายมือเพียงฝั่งเดียว เมื่อเปิดเข้าไปเราจะเจอกับพื้นที่ครัวเปิด, Living Room และระเบียงห้องตามลำดับ ซ้ายมือจาดทางเข้าจะเป็นคอริดอร์ที่เชื่อมไปยัง Laundry, Master Bedroom และ Bedroom 2 โดยจะมีห้องน้ำในส่วนของ Bedroom 2 ที่เชื่อมเข้าได้จากทั้งทางคอริดอร์และภายในห้องนอน ดังนั้นจึงสามารถใช้งานเพื่อรองรับแขกได้ โดยไม่ต้องเข้าผ่านห้องนอนส่วนตัวของเจ้าของห้อง


จากประตูทางเข้า เมื่อเข้ามาถึงเราจะมายืนอยู่บริเวณส่วนครัวเปิด ถัดเข้าไปจะเป็นมุมสำหรับวางโต๊ะทานข้าวและ Living Room ด้านในสุดเป็นระเบียงของห้อง ประตูกระจกบานสไลด์ยังคงความสูงแบบ Floor to Ceiling รับวิวและแสงธรรมชาติเข้ามาภายในได้อย่างเต็มที่ ทางด้านความสูงจากพื้นถึงเพดานก็ให้มาแบบโปร่งโล่งถึง 3 เมตร เช่นเดียวกันกับทุกยูนิต วัสดุพื้นและผนังของห้องเหมือนกันกับห้อง 3 Bedrooms Size 203 Sq.m. ทุกประการ


ส่วนครัวเปิดของห้องยังคงความเรียบหรูสะอาดตาแบบเดียวกัน แต่ย่อไซต์ลงมาให้มีความพอเหมาะพอดีกับพื้นที่โดยรวมของห้อง แต่ก็ยังคงฟังก์ชันการใช้งานและพื้นที่จัดเก็บมาให้แบบพอดีกับความต้องการ เคาน์เตอร์ไอร์แลนด์ให้ซิงก์ล้างจานพร้อมซ่อนรางปลั๊กไฟเอาไว้ให้ มีพื้นที่ในการเตรียมอาหารค่อนข้างมาก


ตู้เย็นให้เป็นแบบบิลต์อิน 4 ประตูจากแบรนด์ Siemens เช่นเดียวกัน ด้านใต้เคาน์เตอร์ไอร์แลนด์ก็มาพร้อมเครื่องล้างจานจาก Siemens และพื้นที่จัดเก็บใต้ซิงก์พร้อมถังขยะในตัว ไม่ว่าจะห้องไซต์ไหน ขนาดใด ในทุก ๆ ยูนิตของโครงการ Q1 Sukhumvit ก็เลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้อยู่อาศัยอย่างเต็มที่ 


เคาน์เตอร์ครัวและชั้นแขวน มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บที่แบ่งสัดส่วนและฟังก์ชันการใช้งานเอาไว้ให้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเก็บขวดเครื่องปรุง, ชุดช้อนส้อม, ภาชนะ, อุปกรณ์ประกอบอาหาร หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ก็สามารถเข้าที่ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถดูแลรักษา ทำความสะอาดได้ง่าย

 • ชุดครัวยังคงได้เตาไฟฟ้า 4 หัวพร้อมฮู้ดระบายอากาศ และเตาอบพร้อมไมโครเวฟในตัวจากแบรนด์ Siemens อีกเช่นกัน
 • วัสดุท็อปครัวเป็นหินควอตซ์เหมือนกันกับห้อง 3 Bedrooms Size 203 Sq.m. สามารถรับงานครัวหนักได้ในระดับหนึ่ง


ถัดเข้ามาอีกเล็กน้อย บริเวณนี้ทางโครงการได้ตกแต่งห้องตัวอย่างด้วยมุมนั่งทานข้าว 3 ที่นั่ง ซึ่งมีขนาดพอเหมาะสำหรับการอยู่กันแบบครอบครัว 2-3 คน โดยที่ทางเดินก็ยังสามารถเดินเข้าเดินออกได้ โดยไม่รู้สึกอึดอัด


Living Room ของห้อง มีเนื้อที่สำหรับวางชุดโซฟา, อาร์มแชร์ และโต๊ะกลางได้อยู่พอสมควร คุณจึงสามารถเลือกวางชุดโซฟาที่ถูกใจได้ตามสไตล์และความชื่นชอบ โดยไม่ต้องกังวลถึงพื้นที่ อีกทั้งทางฝั่งของพื้นที่ติดตั้งทีวี ก็ยังสามารถบิลต์เป็นชั้นวางของเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้ ความห่างจากทีวีและโซฟาอยู่ในระยะที่เหมาะสมสำหรับการรับชม 


ระเบียงของห้องยังคงให้พื้นที่ใช้สอยมาแบบพิเศษ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้จริง หากคุณอยากเพิ่มพื้นที่ให้กับ Living Room ก็สามารถจัดมุมนั่งทานข้าวเอาต์ดอร์ที่ส่วนระเบียงแทนได้ ให้บรรยากาศไปอีกแบบ แถมยังได้ใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วของห้องอย่างคุ้มค่าที่สุดอีกด้วย


กลับมาสำรวจต่อยังพื้นที่ส่วนตัวของห้องกันบ้าง คอริดอร์ส่วนนี้ จะเชื่อมต่อกับ Bedroom 2, Laundry และ Master Bedroom ตามลำดับ


ขวามือห้องแรกจะเป็นห้อง Bedroom 2 ภายในมีพื้นที่วางเตียงขนาดใหญ่ สามารถเพิ่มโต๊ะหัวเตียงได้ทั้ง 2 ฝั่ง วัสดุของพื้นห้องนอนทุกห้อง ทุกยูนิต จะเลือกใช้ Engineering Teak Wood เหมือนกัน บานหน้าต่างยังคงให้มาเต็มความสูงห้อง รับแสงธรรมชาติจากด้านนอกได้เป็นอย่างดี


ปลายเตียงสามารถบิลต์เพิ่มเป็นชั้นวางทีวีพร้อมชั้นวางของได้ หรือหากใครสะดวกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ก็สามารถเลือกซื้อโต๊ะวางทีวีขนาดพอเหมาะแบบในห้องตัวอย่างได้ หรือจะใช้งานแบบ 3 in 1 ทั้งเป็นชั้นวางทีวี, โต๊ะเครื่องแป้ง และโต๊ะนั่งทำงานเล็ก ๆ ก็สามารถครีเอทพื้นที่ใช้งานได้ตามความต้องการ


ส่วนตู้เสื้อผ้าบิลต์อินจะอยู่ติดกับประตูทางเข้า ให้มาเต็มความสูงของห้อง พร้อมพื้นที่จัดเก็บแยกเป็นสัดส่วน


ส่วนตัวห้องน้ำที่อยู่ภายในห้อง เมื่อเชื่อมต่อเข้ามาทางห้องนอน ทางด้านซ้ายมือจะเป็นส่วน Shower Box ส่วนทางขวาจะเป็นพื้นที่ส่วนแห้งอย่างเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ โดยชุดสุขภัณฑ์และวัสดุภายในทั้งหมดก็ยังคงมาตรฐานเหมือนกันกับห้องน้ำภายใน Bedroom 2 ของห้อง 3 Bedrooms Size 203 Sq.m. ทุกประการ


ตรงข้ามกับ Bedroom 2 จะเป็นพื้นที่ของห้อง Laundry ที่ทางโครงการได้ติดตั้งระบบน้ำเอาไว้ให้ สามารถวางเครื่องซักผ้าได้ทั้งแบบฝาหน้าและฝาบน พร้อมบิลต์ตู้และชั้นเก็บของเอาไว้ให้ คุณจึงสามารถนำของที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยอย่างกระเป๋าเดินทาง, ชุดผ้าปูที่นอน หรืออุปกรณ์ทำความสะอาดห้องมาเก็บไว้ที่ห้องนี้ได้อย่างเป็นระเบียบ


ปิดท้ายด้วย Master Bedroom ที่มาพร้อม Walk-in Closet และ Sexy Bath ในตัว ด้านในมีพื้นที่วางเตียงขนาดใหญ่ เหลือพื้นที่รอบเตียงค่อนข้างมาก จะทำเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือด้วยการหาอาร์มแชร์นุ่ม ๆ สักตัวมาวางก็สามารถทำได้โดยไม่เสียพื้นที่ในการใช้งาน


Walk-in Closet มาพร้อมประตูกระจกบานสไลด์สีเข้มทึบ สามารถปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ ภายในแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ได้พื้นที่จัดเก็บเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นราวแขวนเสื้อ, ราวแขวนกางเกง, ชั้นวางของ หรือลิ้นชัก จึงสามารถแยกใช้งานได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ทำให้พื้นที่เก็บเสื้อผ้าเป็นระเบียบ และลงตัวสำหรับการใช้ชีวิตร่วมกันได้มากยิ่งขึ้น


ห้องน้ำมีความพิเศษอยู่ที่กระจกใสติดกับอ่างอาบน้ำแบบ Sexy Bath ที่ช่วยทำให้ห้องดูโล่งโปร่ง และมีความกว้างมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเรายังสามารถแช่น้ำเพื่อผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กับการรับชมวิวทิวทัศน์ได้ในตัว


ด้านในเมื่อเปิดเข้ามาจะเจอกับเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์ ทางซ้ายจะเป็น Shower Box ส่วนทางด้านขวาจะเป็นอ่างอาบน้ำ วัสดุรวมถึงชุดสุขภัณฑ์ทั้งหมดภายในห้องนี้ จะได้แบรนด์และคุณภาพในมาตรฐานเดียวกันกับห้องน้ำภายในห้อง Master Bedroom ของห้อง 3 Bedrooms Size 203 Sq.m. ทุกประการอีกเช่นกัน 


ห้อง Master Bedroom นั้น มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร คุณสามารถจัดสัดส่วนในการตกแต่งเพิ่มเติมให้สามารถใช้สอยพื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

 • หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับชมภาพยนตร์เพื่อพักผ่อนบนเตียงนุ่ม ๆ ก็สามารถบิลต์ชั้นวางทีวีพร้อมพื้นที่สำหรับวางอุปกรณ์อย่างชุดเครื่องเสียงและเครื่องเล่นได้
 • ถ้าอยากได้สเปซสำหรับการทำงาน ก็ออกแบบให้ส่วนปลายเตียงเป็น office ขนาดย่อมของคุณได้เช่นกัน
 • หรือหากคุณชื่นชอบหนังสือ ก็สามารถวางชั้นหนังสือลอยตัว หรือบิลต์ชั้นเก็บเต็มความสูง เพื่อเนรมิตให้ห้องนอนกลายมาเป็นห้องสมุดในตัวได้


พื้นที่ด้านข้าง สามารถเพิ่มเติมเป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้ทั้งแบบยืนและแบบนั่ง หรือจะวางเป็นโต๊ะหัวเตียงสำหรับเก็บของ ก็เลือกวางได้ทั้ง 2 ฝั่ง โดยที่ยังเหลือพื้นที่รอบเตียงให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินเข้าออกได้อย่างคล่องตัวLocation


โครงการ Q1 Sukhumvit (คิว วัน สุขุมวิท) คอนโดมิเนียมระดับ Ultra Luxury ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทบริเวณต้นซอยสุขุมวิท 6 บนพื้นที่ศักยภาพติด BTS นานา ที่สุดแห่งทำเลแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางเมือง เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต…ด้วยทางเชื่อมส่วนตัวแบบเอ็กคลูซีฟจากตัวอาคารสู่สถานี BTS นานา รอบโครงการแวดล้อมด้วยสถานที่อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโรงแรมระดับ 5 ดาว, ศูนย์การค้าขนาดใหญ่, สถานศึกษา และโรงพยาบาลชั้นนำ คุณจึงสามารถเข้าถึงทุกความต้องการได้ในระยะทางที่ใกล้ และประหยัดเวลาได้มากกว่าที่เคยเพียง 1 สถานี เข้าถึง Shopping Mall ชั้นนำของกรุงเทพฯ ได้ทันที


แต่ถ้าคุณอยากจะชอปปิงสินค้าแฟชันแบรนด์เนมชั้นนำโดยเฉพาะแล้วล่ะก็ จาก BTS นานาเพียง 1 สถานี ก็พาคุณมายังสถานีเพลินจิตได้ทันที พบกับ Central Embassy ศูนย์การระดับ Luxury ที่เป็นแหล่งรวมของชอปร้านค้าแบรนด์เนมชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Bottega Veneta, Chanel, Gucci, Hermes, Miu Miu, Prada, Ralph Lauren และอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, รองเท้า หรือไอเทมไหน ๆ ก็เข้ามาอัปเดตเทรนด์กันได้ตลอด

 • แถมยังมีร้านอาหารนานาชาติชื่อดังจากทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น Yuutaro, Hinata, Din Tai Fung, Great American Rib, Minibar Cafe ให้คุณได้แวะมาดินเนอร์หลังเลิกงานได้ทุกเมื่อ


เพียงคุณเดินเชื่อมจากตัวโครงการออกมายังสถานีรถไฟฟ้า BTS นานา แค่ 2 นาที คุณสามารถเข้าถึงสถานีอโศกได้แล้ว และจากสกายวอร์คของสถานี ก้จะพาคุณเข้าไปถึงด้านในของ Terminal 21 แหล่งไลฟ์สไตล์ใจกลางย่าน CBD ที่มาในคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ สนุกสนาน และมีสีสัน สร้างบรรยากาศการชอปปิงและเดินเล่นภายใน Shopping Mall ด้วยคอนเซ็ปต์การตกแต่งแต่ละชั้น ที่ออกแบบให้อีกเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเทศ 

 • ภายในประกอบไปด้วยชอปร้านค้า ทั้งร้านขายเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, เครื่องสำอาง, สินค้าไอที และอื่น ๆ
 • รวมร้านอาหารและของหวานหลากหลายสไตล์และเชื้อชาติ เหมาะสำหรับแวะฝากท้องก่อนกลับไปพักผ่อนจากวันอันแสนเหนื่อยล้า
 • และยังมีโรงภาพยนตร์ SF Cinema ให้บริการความบันเทิง พร้อมให้คุณจุใจกับประสบการณ์การรับชมที่เหนือระดับเข้าถึงโรงเรียนนานาชาติใจกลางเมืองได้ภายใน 10 นาที


สำหรับคุณหนู ๆ ความอุ่นใจของคุณพ่อคุณแม่ คือการตามหาโรงเรียนใกล้ที่พัก ที่เราสามารถไปรับไปส่ง หรือเข้าไปหาพวกเขาได้ทันที เมื่อมีเรื่องเร่งด่วน NIST International School เป็นหนึ่งในโรงเรียนนานาชาติชั้นนำใกล้โครงการ ที่ผู้ปกครองสามารถอุ่นใจได้ ว่าพวกเขาจะอยู่ใกล้ ปลอดภัย และเดินทางไป-กลับ ได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด

 • ทั้งยังใกล้โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัยและโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร ห่างเพียง 2 Station สะดวกปลอดภัยกับการเดินทาง


อุ่นใจ ใกล้สถานพยาบาลชั้นนำของกรุงเทพฯ เพียง 800 เมตร เข้าถึงได้รวดเร็วภายใน 3 นาทีจากตัวโครงการ


และไม่ต้องกังวล ในเรื่องของความปลอดภัยและสุขภาพ เพราะไม่ว่าจะเป็นเหตุฉุกเฉิน หรืออาการเจ็บป่วยที่ต้องได้รับการรักษาในช่วงเวลาที่จำเป็น เพียง 3 นาทีจากโครงการ Q1 Sukhumvit คุณก็สามารถเข้าถึงการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่โรงพยาบาล Bumrungrad Hospital ได้อย่างทันท่วงที ดังนั้นไม่ว่าครอบครัวของคุณจะมีเด็กเล็กที่ต้องได้รับการดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ หรือมีผู้สูงอายุที่อาจเกิดเหตุไม่คาดคิดได้ทุกเมื่อ คุณก็สามารถอุ่นใจได้ว่า ในทุกช่วงเวลาสำคัญที่ต้องการความเร่งด่วนอย่างเรื่องของสุขภาพ ก็จะสามารถถึงมือแพทย์ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็วศูนย์กลางธุรกิจและสถานที่สำคัญของกรุงเทพ เข้าถึงได้ภายใน 5 นาที ตอบโจทย์ชีวิตคนทำงาน ที่ต้องการให้ทุกเวลาของคุณ ถูกใช้ไปอย่างคุ้มค่ามากที่สุด


จากโครงการ Q1 Sukhumvit เพียง 5 นาทีด้วยรถยนต์ส่วนตัว คุณสามารถเข้าถึงถนนวิทยุ ซึ่งเป็นจุดศูนย์รวมสำคัญของเศรฐกิจในกรุงเทพฯ ได้ในทันที โดยตลอดทั้งสองข้างทางของถนนวิทยุแห่งนี้ รายล้อมไปด้วยอาคารสำนักงานออฟฟิศระดับ Hi-End, สถานเอกอัครราชทูต และสถานกงสุลนานาชาติหลายแห่ง จึงเป็นถนนอีกหนึ่งเส้นที่มีความสำคัญมากต่อกรุงเทพมหานคร

 • อีกทั้งยังมีทางจักรยานลอยฟ้า ที่วิ่งยาวตั้งแต่สวนลุมพินีไปจนถึงสวนเบญจกิตติ สำหรับให้ผู้ที่รักการออกกำลังกายอย่างการปั่นจักรยานหรือวิ่งระยะไกลได้ใช้พื้นที่ในการออกกำลังกายอย่างปลอดภัยอีกด้วย


เพลินจิตเอง นอกจากจะเป็นโลเคชันหลักของ Shopping Mall ระดับ Luxury แล้ว ยังเป็นย่านธุรกิจอาคารสำนักงานอย่างชั้นนำอีกหนึ่งแห่งของกรุงเทพเช่นกัน และแน่นอนว่าสามารถเข้าถึงได้สะดวกจากตัวโครงการ Q1 Sukhumvit ด้วยรถยนต์ส่วนตัวเพียง 5 นาทีเท่านั้น
‘พร้อมหรือยัง ที่จะเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมหนึ่งเดียวของชีวิตเหนือระดับ’  Q1 Sukhumvit at BTS Nana โครงการระดับ Ultra Luxury ที่เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณในทุกตารางนิ้วของพื้นที่ พร้อมออกแบบเน้นการใช้งานให้ไม่แออัด โล่งโปร่ง ทั้งภายในห้องพักอาศัยและพื้นที่ส่วนกลาง พร้อม Facilities ที่คุณสามารถเข้ารับบริการได้อย่างเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ยังพิเศษเหนือใคร ด้วยที่จอดรถ Fixed ให้ทุกยูนิต พร้อมระบุลงในเอกสารกรรมสิทธิ์ห้องชุด และทางเชื่อมส่วนตัวจากโครงการตรงเข้าสู่สถานีรถไฟฟ้า ให้คุณเข้าถึงทุกช่วงสำคัญของชีวิตได้ใกล้ และเหนือระดับกว่าที่เคย + ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนด่านเพลินจิตเป็นเจ้าของ Q1 Sukhumvit
 หนึ่งเดียวของชีวิตเหนือระดับ
ติดต่อโครงการหรือดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิก
หรือโทร 091-818-7777


แบ่งปันบทความให้เพื่อนๆของคุณ